สูตรอาหาร

ข้าวกล่องน้องหมี
แคลอรี่
500
ระดับ
ปานกลาง
เวลาเตรียมอาหาร
15  นาที
เวลาปรุงอาหาร
20  นาที
เสิร์ฟ
2
ส่วนผสม
ปลาแซลมอน
1 ชิ้น
แฮมหมู
½ ชิ้น
ชีสเชดด้าแผ่น
½ แผ่น
ไข่ไก่
2 ฟอง
ข้าวสวย
1 ถ้วย
กระเทียม
1 ช้อนโต๊ะ
มันฝรั่ง
1 หัวเล็ก
แครอทหั่นเต๋าลวก
1 ช้อนชา
มะเขือเทศหั่นเต๋าเล็ก
1 ช้อนโต๊ะ
ผักรวมแช่แข็ง
1 ช้อนโต๊ะ
นมหรือวิปปิ้งครีม
2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทรายขาว
ซีอิ๊วขาวสูตร Gluten free ตรา เด็กสมบูรณ์
ผักสลัดตามใจชอบ ได้แก่ บร็อคโคลีลวกสุก, แครอทกดเป็นรูปต่างๆ, มะเขือเทศลอกเปลือก, ผักไฮโดรโปนิก
วิธีทำ
  1. เริ่มทำข้าวผัดกระเทียม เติมน้ำมันลงกระทะเปิดไฟกลาง ผัดกระเทียมให้เหลืองหอม จากนั้นใส่ข้าวสวยลงไปผัดพร้อมกัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวสูตร Gluten free และน้ำตาลทรายขาว ปิดไฟยกขึ้นมาพักไว้
  2. เริ่มทำมันบด โดยนำมันฝรั่งหั่นเต๋าไปต้มจนสุกเปื่อย จากนั้นนำมาบดให้ละเอียด ใส่นมหรือวิปปิ้งครีม ซีอิ๊วขาวสูตร Gluten free เพื่อแต่งรสชาติ จากนั้นจึงใส่แครอทหั่นเต๋าลวก มะเขือเทศหั่นเต๋าและผักรวมแช่แข็งลวกสุกลงไปผสมให้เข้ากัน นำมาพักไว้
  3. เริ่มทำผ้าห่มไข่แผ่นและหมอนไข่แฮมชีส เติมน้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟอ่อนให้กระทะร้อน จึงใส่ไข่ที่ตีเข้ากันแล้วลงไป เกลี่ยให้เป็นแผ่นกว้าง เมื่อผิวด้านที่ติดกระทะสุกดีแล้วให้นำมาพักไว้เป็นผ้าห่มไข่แผ่น ส่วนหมอนไข่แฮมชีส ให้ทำไข่แผ่นด้วยวิธีการเดิม เมื่อไข่เริ่มสุกแล้วให้วางแฮมและชีสลงไปตรงกลาง พับไข่เป็นรูปสี่เหลี่ยม นำมาพักไว้
  4. เริ่มทำปลาแซลมอนย่างซีอิ๊ว เติมน้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลางค่อนแรง เมื่อกระทะเริ่มร้อนจึงย่างปลาแซลมอนให้สุกทั่วถึงกัน เมื่อสุกแล้วให้ใส่ซีอิ๊วขาวสูตร Gluten free รอบๆ กระทะ คลุกปลากับซีอิ๊วให้ทั่วถึงกัน ปิดไฟและยกมาพักไว้
  5. เริ่มจัดกล่องข้าว โดยวางเนื้อปลาลงด้านยาวของกล่อง วางหมอนไข่แฮมชีสลงด้านกว้างของกล่อง ปั้นข้าวผัดกระเทียมให้เป็นก้อนใหญ่สำหรับตัวน้องหมีกลางกล่องแล้วห่มผ้าด้วยไข่แผ่นสำหรับหัวน้องหมีบนหมอนไข่แฮมชีส สำหรับหูน้องหมี 2 ก้อนเล็ก ตกแต่งด้วยชีสและสาหร่าย ปั้นมันบดเป็นก้อนหรือลูกรักบี้วางไว้อีกฝั่งเป็นเท้าตกแต่งเพิ่มเติมด้วยผักสลัดและผักลวก
เคล็ดลับ

-